lnwshop logo

บทความ

วัน-สัปดาห์ผลิตยางรถยนต์ ความจริง & ความเชื่อผิดๆ หลายคนกลัว แม้ยางเก่าเก็บแค่ไม่กี่เดือน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:6 เดือนที่ผ่านมา
วัน-สัปดาห์ผลิตยางรถยนต์ ความจริง & ความเชื่อผิดๆ หลายคนกลัว แม้ยางเก่าเก็บแค่ไม่กี่เดือน หลายคนอ่านสัปดาห์และปีผลิตยางรถยนต์เป็น แต่หลายคนในกลุ่มนั้น มักจะเข้าใจผิดว่าไม่ควรซื้อยางเก่าเก็บเกิน 3-6 เดือน เพราะกลัวว่ายางจะเสื่อมสภาพ ทั้งที่จริงๆ แล้วยางเก็บได้นานและทนกว่านั้น เก็บได้เกิน 2 ปีไปอีกนาน โดยไม่เสื่อมสภาพ เพราะยาง…
5 วิธีง่ายๆ ขับรถหน้าฝนให้ปลอดภัย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
1. เช็คสภาพรถให้พร้อมรับมือสายฝน การเช็คสภาพรถเพื่อการรับมือหน้าฝนนั้น มีสิ่งจำเป็นที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ได้แก่ ยางรถยนต์ เนื่องจากดอกยางรถยนต์นั้น เป็นปัจจัยสำคัญช่วยในการรีดน้ำ เพื่อไม่ให้รถเกิดอาการเหินน้ำ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบว่าดอกยางยังคงมีเหลือเพียงพอ (ไม่ต่ำกว่า 2 มิลลิเมตร) ใบปัดน้ำฝน หากลองเปิดใช้งานแล้วพบว่า ยั…
ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ทำยังไง ทำเพื่ออะไร ? มาดูกัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ทำยังไง ทำเพื่ออะไร ? มาดูกัน ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ทำยังไง ทำเพื่ออะไร ? มาดูกัน สำหรับยางของรถยนต์นั้น ถ้าถูกใช้งานโดยปกติ และเจ้าของหมั่นดูแลรักษาอยู่เสมอ ๆ มีการสลับยางทุก ๆ 10,000 กม. จะมีอายุการใช้งานประมาณ 3 ปี หรือคิดเป็นระยะทาง 50,000 กม. แล้วแต่ว่าจะถึงเงื่อนไขอะไรก่อน และเมื่อถึงเวลาที่เปลี่ยนยางชุดใหม่ สิ…
ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับยางรถยนต์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับยางรถยนต์ เราอยากให้ผู้ใช้รถยนต์ทุกท่านมีความรู้เพิ่มเติมบ้างเพื่อให้ตลอดใช้ยางรถยนต์ของท่านมีสภาพดีอยู่เสมอ แรงดันลมต่ำเป็นอย่างไร ในสภาวะที่แรงดันลมยางน้อย เกินไปไม่เพียงพอต่อสภาพที่จะทำให้รถยนต์ขับเคลื่อนไปได้อย่างสมบูรณ์ ไม่เพียงแต่จะทำให้สิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเท่านั้น จากภายนอกยังสังเกตเห็นความร้อ…
ไนโตรเจน ลมยางอัจฉริยะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ไนโตรเจน ลมยางอัจฉริยะ รักษาสมรรถนะและยืดอายุยางรถยนต์ ในช่วงหลายๆ ปีให้หลังมานี้ การเติมลมยางด้วยไนโตรเจนค่อนข้างเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และแพร่หลายมากขึ้นในกลุ่มผู้ใช้รถที่สนใจในนวัตกรรมใหม่ แต่ข้อดีและข้อเสียที่แท้จริงของการเติมลมยางด้วยไนโตรเจนยังคงเป็นเครื่องหมายคำถามสำหรับหลายๆ คนแต่ก็คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าการเติมลมยางด้วยไนโต…
สลับยางรถยนต์ให้ถูกวิธี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
เรามีการนำเสนอเกร็ดความรู้เกี่ยวกับ เรื่องยางรถยนต์ไปแล้วคราวนี้ ก็จะเป็นเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการสลับยางรถยนต์ เมื่อถึงกำหนดระยะว่าควรสลับแบบไหน ซึ่งการสลับยางที่ถูกวิธีนั้น จะช่วยให้เรายืดอายุการใช้งานยางรถยนต์ของเราอีกด้วย เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับเกร็ดความรู้ในวันนี้ กับการ สลับยางรถยนต์ ที่ถูกวิธี นอกจากที่เราได้รู้จักเกี่ย…
DIY ทดสอบน้ำมันเครื่อง "ปลอม" กันดีกว่า
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
DIY ทดสอบน้ำมันเครื่อง "ปลอม" กันดีกว่า สรุปวิธีทดสอบน้ำมันเครื่องแบบ บ้าน ๆ ไ้ว้ พอจะเอาไปทดลองดูได้เองที่บ้านครับ สำหรับทดสอบน้ำมันที่ไม่ใช่น้ำมันเครื่อง แต่ไม่สามารถบอกได้ว่า เป็นน้ำมันสูตรไหนนะครับ เช่น ถ้าเขาปลอมโดยเอาน้ำมันกึ่งสังเคราะห์ ไปใส่กระป๋องสังเคราะห์ขาย แบบนี้บอกไม่ได้ แต่อย่างน้อยก่อนเติมก็มั่นใจได้ว่า ไม่ทำให้เ…
วีธีเลือกยางรถยนต์ – เลือกใช้ยางรถยนต์อย่างถูกวิธี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
วีธีเลือกยางรถยนต์ – เลือกใช้ยางรถยนต์อย่างถูกวิธี ยางรถ ยนต์ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่สุดอย่างหนึงในการใช้รถ เพราะยางรถยนต์เป็นส่วนเดียวของรถที่สัมผัสถูกพื้นผิวถนนและทำงานหนักในทุกๆ สภาพถนน ไม่ว่าสภาพถนนเปียก แห้ง ทางเรียบ หรือขรุขระ การเลือกยางรถยนต์จึงต้องเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสม เพราะยางรถนั้นส่งผลถึงความปลอดภัยของผู้ขับข…
5 สัญญาณเตือนถึงเวลาเปลี่ยนยางรถยนต์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
เราย้ำเตือนอยู่เสมอว่ายางรถยนต์เป็นชิ้นส่วนที่มีความสำคัญที่สุดที่ควรจะได้รับการดูแลเอาใจใส่มากเป็นพิเศษ ถ้าแอร์เสียหรือวิทยุพังเรายังคงขับรถต่อไปได้ แต่ถ้ายางแตกหรือระเบิดกะทันหัน เราไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป แถมยังมีอันตรายอย่างมากอีกด้วย แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนยางกันแล้ว วันนี้ เวบไซต์ Carlist.my เพื่อนบ้…
[VDO] สาระน่ารู้เกี่ยวกับ “น้ำมันเครื่อง” เพื่อให้เลือกใช้ได้อย่างเหมาะสม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
วันนี้ในช่วง MT-School เราได้นำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับน้ำมันเครื่องมาฝากกัน น้ำมันเครื่อง หรือ Engine Lubricant ถือเป็นสารหล่อลื่นที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งในกระบวนการทำงานของเครื่องยนต์ ซึ่งแน่นอนว่าผู้ใช้รถเกือบจะทุกคนคงเคยผ่านการถ่ายน้ำมันเครื่องให้กับรถของตัวเองมาบ้าง แล้วเคยสงสัยมั้ยว่าน้ำมันเครื่องที่มีอยู่มากมายในท้องตลาดม…
1
2
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 11 บทความ

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านยางออนไลน์
ร้านยางออนไลน์
www.yangonlinethailand.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

สินค้าที่น่าสนใจ

3,500.00 บาท
  • สั่งซื้อ
3,650.00 บาท
  • สั่งซื้อ
4,000.00 บาท
  • สั่งซื้อ

หน้าที่เข้าชม2,224,500 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด513,139 ครั้ง
เปิดร้าน4 มิ.ย. 2558
ร้านค้าอัพเดท19 ก.ค. 2561

ติดต่อเรา

062-7230222

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก